Tiêu chuẩn chứng nhận

Nông sản khô và nguy cơ nhiễm nấm độc

Một nghiên cứu của Viện Pasteur TP.HCM vừa công bố cho thấy 100% mẫu ớt bột bán trên thị trường đều nhiễm chất có thể gây ung thư aflatoxin.

TP.HCM: Khẩn trương lập lại trật tự an toàn thực phẩm trên địa bàn

Ngày 12/12, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã báo cáo lãnh đạo UBND TP về tình hình hoạt động sau 9 tháng triển khai.

Anova Farm lấy chuẩn Global G.A.P để phát triển

Ngày 10/10/2017, tại Hội thảo “Mô hình quản lý chất lượng trang trại theo chuẩn GlobalG.A.P.”, Tổ chức chứng nhận quốc tế Control Union đã trao giấy chứng nhận GlobalG.A.P. cho Công ty Cổ phần Anova Farm (thành viên Tập đoàn Anova).

Nhanh chóng xây dựng thương hiệu cây ăn quả Hà Tĩnh

Đó là ý kiến nhấn mạnh của ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh sau khi kiểm tra thực tế một số mô hình trồng cây ăn quả ở huyện Can Lộc và Hương Khê.

Các tin khác

Ứng dụng công nghệ sinh thái bảo vệ sức khỏe

Lấy sức khỏe của con người làm yếu tố hàng đầu trong việc thực hiện công nghệ sinh thái, nhiều nông dân huyện An Phú (An Giang) đã thực hiện tốt và nhân rộng mô hình “ruộng lúa bờ hoa” mang lại hiệu quả thiết thực trong quá trình sản xuất nông nghiệp.

Giải pháp phát triển nghề nuôi yến bền vững

Với các thành phần bổ dưỡng và cho giá trị kinh tế cao, nghề nuôi yến sào đang ngày càng phát triển mạnh ở Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nghề này vẫn phát triển tự phát theo hình thức hộ kinh doanh, gia đình nhỏ lẻ. Do đó, hiệu quả kinh tế chưa cao, thiếu bền vững.

Tại sao phải ăn thực phẩm bẩn:Chỉ 10% yên tâm với miếng ăn mỗi ngày

Đa số người dân đều không yên tâm với thực phẩm đi mua, theo kết quả điều tra dư luận xã hội về an toàn thực phẩm do Văn phòng Quốc hội tiến hành cho thấy, chỉ có 10% người được hỏi rất yên tâm với thực phẩm sử dụng hằng ngày, trong khi có tới 59% chưa yên tâm và 27% khẳng định không yên tâm.

Có nên thành lập lực lượng kiểm ngư các tỉnh?

Sáng 6/6, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội họp phiên toàn thể tại Hội trường, nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật Thủy sản (sửa đổi).

Trồng doi sạch bằng phương pháp “trùm mùng”

Nhờ cho mận trùm mùng lưới mà sản phẩm mận của nông dân Lai Vung khi kiểm tra tồn dư thuốc BVTV đều đảm bảo chất lượng…

Sản phẩm hữu cơ chưa được Việt Nam chứng nhận

Sản phẩm nông nghiệp hữu cơ của VN xuất khẩu vào những thị trường vô cùng khắt khe về chất lượng như Mỹ, Nhật, Anh, Đức, Hàn Quốc, Nga, Singapore… đạt giá trị cao. Tuy nhiên, theo bà Vũ Lê Y Voan, Phó trưởng ban Hợp tác quốc tế, T.Ư Hội Nông dân VN, phần lớn sản phẩm hữu cơ xuất khẩu đều do các tổ chức quốc tế chứng nhận.

Trang 1 của 3123