Tiêu chuẩn chứng nhận

Cần quy hoạch vùng nuôi, đẩy mạnh nghiên cứu và áp dụng thành tựu KH-CN vào nghề nuôi yến

Giải pháp phát triển nghề nuôi yến bền vững

Với các thành phần bổ dưỡng và cho giá trị kinh tế cao, nghề nuôi yến sào đang ngày càng phát triển mạnh ở Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nghề này vẫn phát triển tự phát theo hình thức hộ kinh doanh, gia đình nhỏ lẻ. Do đó, hiệu quả kinh tế chưa cao, thiếu bền vững.

Giết mổ lợn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Tại sao phải ăn thực phẩm bẩn:Chỉ 10% yên tâm với miếng ăn mỗi ngày

Đa số người dân đều không yên tâm với thực phẩm đi mua, theo kết quả điều tra dư luận xã hội về an toàn thực phẩm do Văn phòng Quốc hội tiến hành cho thấy, chỉ có 10% người được hỏi rất yên tâm với thực phẩm sử dụng hằng ngày, trong khi có tới 59% chưa yên tâm và 27% khẳng định không yên tâm.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường trình bày Tờ trình dự án Luật Thủy sản (sửa đổi)
Có nên thành lập lực lượng kiểm ngư các tỉnh?

Sáng 6/6, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội họp phiên toàn thể tại Hội trường, nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật Thủy sản (sửa đổi).

Mận trùm mùng lưới được Tập đoàn Vingroup thu mua với giá cao hơn ngoài thị trường từ 5.000 - 7.000 đồng/kg
Trồng doi sạch bằng phương pháp “trùm mùng”

Nhờ cho mận trùm mùng lưới mà sản phẩm mận của nông dân Lai Vung khi kiểm tra tồn dư thuốc BVTV đều đảm bảo chất lượng…

Các tin khác

5b3980725drauhuuco_ZMRQ
Sản phẩm hữu cơ chưa được Việt Nam chứng nhận

Sản phẩm nông nghiệp hữu cơ của VN xuất khẩu vào những thị trường vô cùng khắt khe về chất lượng như Mỹ, Nhật, Anh, Đức, Hàn Quốc, Nga, Singapore… đạt giá trị cao. Tuy nhiên, theo bà Vũ Lê Y Voan, Phó trưởng ban Hợp tác quốc tế, T.Ư Hội Nông dân VN, phần lớn sản phẩm hữu cơ xuất khẩu đều do các tổ chức quốc tế chứng nhận.

Nước mắm truyền thống sẽ được trả lại vị thế vốn có sau vụ việc Vinastas công bố một cách mập mờ Asen vô cơ (Thạch tím)
Trả lại “vị thế vốn có cho nước mắm truyền thống Việt Nam”

Việt Nam có hoa sen là quốc hoa, thì nước mắm truyền thống được được coi là coi là quốc hồn – quốc túy, ngấm vào máu thịt từng con người, nhưng năm 2016 vừa qua thứ nước chấm gia vị này đã phải hứng chịu một cơn “bĩ cực”, một “cú sốc” chưa từng có trong lịch sử tồn tại và gắn liền với đời sống người tiêu dùng Việt Nam.

Nước mắm truyền thống Việt Nam đã có Bộ Tiêu chuẩn chất lượng
Giới thiệu Bộ Tiêu chuẩn nước mắm truyền thống Việt Nam

TCCS 01:2016/NMTT, nước mắm truyền thống do nhóm chuyên gia biên soạn theo Nghị định 127/2007/NQ – CP, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn, CLB nước mắm truyền thống trực thuộc Hiệp hội Chế biến & Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đề nghị, VASEP ban hành.

Lần đầu tiên chính thức công bố Bộ tiêu chuẩn nước mắm truyền thống Việt Nam
Chính thức công bố Bộ tiêu chuẩn nước mắm truyền thống Việt Nam

Tại Hội thảo chiều 15/1 “Cuộc hồi phục của nước mắm truyền thống – Nâng cao giá trị gạo Việt & Đường đến thị trường”, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu Thủy sản VN (VASEP) đã ra mắt CLB nước mắm truyền thống và công bố Bộ quy chuẩn nước mắm truyền thống VN.

Các sản phẩm gạo của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trưng bày và phục vụ Người Tiêu dùng tại Hội Tết 2017: “Gạo ngon- Nước mắm Việt”
Hội Tết 2017 – “Gạo ngon – Nước mắm Việt”: Gia tăng giá trị cho gạo và nước mắm Việt Nam

Ngày 15/1/2017, Hội Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) phối hợp cùng Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã giới thiệu chương trình thường niên Hội Tết 2017: “Gạo ngon- Nước mắm Việt” tại nhà Thi đấu Nguyễn Du, quận I, TP Hồ Chí Minh.

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Hải Thắng
Bộ Công thương lý giải việc Tân Hiệp Phát đạt Thương hiệu Quốc gia

Trong 88 doanh nghiệp đạt Thương hiệu quốc gia “Vietnam value” 2016 vừa được Bộ Công Thương công bố, cùng với hàng loạt doanh nghiệp tên tuổi khác như: Việt Tiến, Sabeco, Hòa Bình, Vina coffe, Vietcombank… thì Tân Hiệp Phát cũng được vinh danh trong danh sách này.

Trang 1 của 212