Tiêu chuẩn chứng nhận

Tham quan, chỉ đạo nhân rộng mô hình trồng cây ăn quả ở Can Lộc và Hương Khê

Nhanh chóng xây dựng thương hiệu cây ăn quả Hà Tĩnh

Đó là ý kiến nhấn mạnh của ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh sau khi kiểm tra thực tế một số mô hình trồng cây ăn quả ở huyện Can Lộc và Hương Khê.

Lấy sức khỏe của con người làm yếu tố hàng đầu trong việc thực hiện công nghệ sinh thái tại An Giang
Ứng dụng công nghệ sinh thái bảo vệ sức khỏe

Lấy sức khỏe của con người làm yếu tố hàng đầu trong việc thực hiện công nghệ sinh thái, nhiều nông dân huyện An Phú (An Giang) đã thực hiện tốt và nhân rộng mô hình “ruộng lúa bờ hoa” mang lại hiệu quả thiết thực trong quá trình sản xuất nông nghiệp.

Cần quy hoạch vùng nuôi, đẩy mạnh nghiên cứu và áp dụng thành tựu KH-CN vào nghề nuôi yến
Giải pháp phát triển nghề nuôi yến bền vững

Với các thành phần bổ dưỡng và cho giá trị kinh tế cao, nghề nuôi yến sào đang ngày càng phát triển mạnh ở Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nghề này vẫn phát triển tự phát theo hình thức hộ kinh doanh, gia đình nhỏ lẻ. Do đó, hiệu quả kinh tế chưa cao, thiếu bền vững.

Giết mổ lợn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Tại sao phải ăn thực phẩm bẩn:Chỉ 10% yên tâm với miếng ăn mỗi ngày

Đa số người dân đều không yên tâm với thực phẩm đi mua, theo kết quả điều tra dư luận xã hội về an toàn thực phẩm do Văn phòng Quốc hội tiến hành cho thấy, chỉ có 10% người được hỏi rất yên tâm với thực phẩm sử dụng hằng ngày, trong khi có tới 59% chưa yên tâm và 27% khẳng định không yên tâm.

Các tin khác

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường trình bày Tờ trình dự án Luật Thủy sản (sửa đổi)
Có nên thành lập lực lượng kiểm ngư các tỉnh?

Sáng 6/6, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội họp phiên toàn thể tại Hội trường, nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật Thủy sản (sửa đổi).

Mận trùm mùng lưới được Tập đoàn Vingroup thu mua với giá cao hơn ngoài thị trường từ 5.000 - 7.000 đồng/kg
Trồng doi sạch bằng phương pháp “trùm mùng”

Nhờ cho mận trùm mùng lưới mà sản phẩm mận của nông dân Lai Vung khi kiểm tra tồn dư thuốc BVTV đều đảm bảo chất lượng…

5b3980725drauhuuco_ZMRQ
Sản phẩm hữu cơ chưa được Việt Nam chứng nhận

Sản phẩm nông nghiệp hữu cơ của VN xuất khẩu vào những thị trường vô cùng khắt khe về chất lượng như Mỹ, Nhật, Anh, Đức, Hàn Quốc, Nga, Singapore… đạt giá trị cao. Tuy nhiên, theo bà Vũ Lê Y Voan, Phó trưởng ban Hợp tác quốc tế, T.Ư Hội Nông dân VN, phần lớn sản phẩm hữu cơ xuất khẩu đều do các tổ chức quốc tế chứng nhận.

Nước mắm truyền thống sẽ được trả lại vị thế vốn có sau vụ việc Vinastas công bố một cách mập mờ Asen vô cơ (Thạch tím)
Trả lại “vị thế vốn có cho nước mắm truyền thống Việt Nam”

Việt Nam có hoa sen là quốc hoa, thì nước mắm truyền thống được được coi là coi là quốc hồn – quốc túy, ngấm vào máu thịt từng con người, nhưng năm 2016 vừa qua thứ nước chấm gia vị này đã phải hứng chịu một cơn “bĩ cực”, một “cú sốc” chưa từng có trong lịch sử tồn tại và gắn liền với đời sống người tiêu dùng Việt Nam.

Nước mắm truyền thống Việt Nam đã có Bộ Tiêu chuẩn chất lượng
Giới thiệu Bộ Tiêu chuẩn nước mắm truyền thống Việt Nam

TCCS 01:2016/NMTT, nước mắm truyền thống do nhóm chuyên gia biên soạn theo Nghị định 127/2007/NQ – CP, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn, CLB nước mắm truyền thống trực thuộc Hiệp hội Chế biến & Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đề nghị, VASEP ban hành.

Lần đầu tiên chính thức công bố Bộ tiêu chuẩn nước mắm truyền thống Việt Nam
Chính thức công bố Bộ tiêu chuẩn nước mắm truyền thống Việt Nam

Tại Hội thảo chiều 15/1 “Cuộc hồi phục của nước mắm truyền thống – Nâng cao giá trị gạo Việt & Đường đến thị trường”, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu Thủy sản VN (VASEP) đã ra mắt CLB nước mắm truyền thống và công bố Bộ quy chuẩn nước mắm truyền thống VN.

Trang 1 của 212