Thức ăn – Chăn nuôi

Chuyển sang nuôi tôm thẻ, gia đình ông Hứa Văn Điển đã trả gần hết nợ ngân hàng

Có nên nuôi tôm thẻ vùng nước ngọt?

Từ năm 2015 đến nay, nông dân một số xã ở huyện Tam Nông, Đồng Tháp đã bỏ tôm càng xanh chuyển sang nuôi tôm thẻ chân trắng. Mặc dù ngành chức năng không khuyến khích, song đến nay toàn huyện đã có tới 149,3ha tôm thẻ.

Các lồng máy ấp trứng cá
Choáng ngợp với trại cá giống lãi 1,5 tỷ đồng/năm

Biết khai thác tiềm năng lợi thế sẵn có của địa phương, anh Phạm Văn Quất ở thôn Bằng Bộ, xã Cao Thắng, huyện Thanh Miện, Hải Dương đã sản xuất, kinh doanh cá giống có lãi liên tục từ hơn 30 năm qua.

Đàn lợn giống trong trang trại của anh Tạ
Khởi nghiệp từ trang trại tổng hợp kiểm tỷ đồng/năm

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, nắm thời cơ cùng với quyết tâm vượt khó, anh Đào Văn Tạ ở thôn Cuống, xã Tả Phời, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã mạnh dạn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Mỗi năm, trang trại tổng hợp cho gia đình anh lãi gần 1 tỷ đồng.

1
Cách nào “nắm dây cương” bùng nổ chăn nuôi lợn?

Chỉ trong một thời gian ngắn, giá lợn như một con ngựa bất kham, từ vực thẳm đột ngột lồng lên, rồi lại rớt tõm xuống… Không nắm được chính xác về quy mô cũng như biến động đàn lợn, nên cơ quan chức năng không thể đưa ra được dự báo về cung cầu.

Các tin khác

Trang trại bò thịt ở Phú Yên
Phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi mùa mưa bão

Thời tiết mưa bão ảnh hưởng lớn đến sức khỏe đàn vật nuôi, vì vậy cần phòng chống dịch bệnh trước và trong mùa mưa bão vì không những gây khan hiếm nguồn thức ăn mà còn dễ phát sinh dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm.

Chăn nuôi gia súc là một trong những thế mạnh ở Đăk Lăk
Phát triển chăn nuôi bền vững thích ứng biến đổi khí hậu

“Phát triển chăn nuôi bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu” là chủ đề diễn đàn do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với UBND tỉnh Đăk Lăk tổ chức ngày 26/7 tại huyện Ea Kar (tỉnh Đăk Lăk).

Một trại heo ở Đồng Nai
Giá heo đã trở lại quỹ đạo cung cầu hợp lý hiện nay?

Giá heo hơi tăng chóng mặt trong một thời gian ngắn, rồi lại bất ngờ giảm xuống khá nhiều, trong khi giá heo giống vẫn đang tăng lên. Điều gì đang xảy ra vậy? Tuy nhiên, do tăng quá nhanh, nên khi tăng lên đến một mức nào đó, giá heo hơi không thể tăng thêm nữa.

Mô hình nuôi tôm theo công nghệ Biofloc
Giải pháp phòng trị bệnh trên tôm nuôi

Trường ĐH Nha Trang phối hợp với Tổng cục Thủy sản, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia vừa tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Bệnh trên tôm nuôi và biện pháp phòng trị” nhằm giúp nghề nuôi tôm thương phẩm phát triển bền vững.

Tư thương thu mua tận đầm với giá cao
Vụ tôm thắng lớn, niềm vui “tràn ngập” xứ Nghệ

Vụ 1 năm nay, tỉnh Nghệ An thả nuôi 1.320ha tôm, chủ yếu là tôm thẻ chân trắng. Đến thời điểm này, các chủ đầm cơ bản đã thu hoạch xong với niềm vui lớn… Nếu thu hoạch hết, trừ chi phí, gia đình tôi lãi ròng vài tỷ đồng”, ông Thuyên phấn khởi.

Niềm vui được mùa tôm
Nuôi trồng thủy sản ven biển bền vững

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức diễn đàn Khuyến nông và nông nghiệp với chủ đề “Phát trền nuôi trồng thủy sản bền vững tại các tỉnh ven biển miền Trung”.

Trang 1 của 6123456