Cháy lớn tại nhà máy ô tô Trường Hải Quảng Nam

Đám cháy đã được khống chế sau hơn 3 giờ bùng phát. Các lực lượng chức năng vẫn đang tích cực điều tra nguyên nhân vụ hoả hoạn và thống kê thiệt hại…

Đám cháy bùng phát tại nhà xưởng công ty
Đám cháy bùng phát tại nhà xưởng công ty

Lúc 21h ngày 2.2, ông Nguyễn Văn Mau- Chủ tịch UBND huyện Núi Thành cho biết từ chiều tối cùng ngày một đám cháy đã bùng phát tại nhà xưởng công ty CP ô tô Trường Hải( xã Tam Hiệp, Huyện Núi Thành).

Thông tin ban đầu, hồi 18h tại nhà xưởng sản xuất xe bus của công ty bùng phát ngọn lửa lớn. Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC( công an tỉnh Quảng Nam) đã điều động hàng chục xe chữa cháy đến hiện trường khống chế và dập tắt vụ hoả hoạn.

Ngay sau khi tiếp cận hiện trường, lực lượng chức năng đã phong toả, không cho đám cháy lan rộng và tiến hành dập tắt đám cháy.

Thời điểm lãnh đạo huyện Núi Thành trao đổi với chúng tôi, lúc 21h, đám cháy vẫn chưa được khống chế và dập tắt.

Ngay sau đó, một số nguồn tin khác cho biết thêm đám cháy đã được khống chế và dập tắt từ lúc hơn 22h tối.

Hiện nguyên nhân vụ hoả hoạn vẫn đang được điều tra. Con số thống kê thiệt hại vẫn chưa có.

Chiến lược ba năm (2016-2018) của Trường Hải sẽ triển khai các dự án đầu tư trọng điểm tại khu phức hợp Chu Lai – Trường Hải, tỉnh Quảng Nam. Đối với dòng xe ô tô du lịch, ngoài nhà máy lắp ráp xe Mazda tại khu phức hợp này, Thaco sẽ xây dựng thêm một nhà máy ô tô thương hiệu Nhật Bản này hoàn toàn mới có công suất lớn hơn, lên đến 100.000 xe/năm tại đây.

(Laodong Online)