Chặng 2 Saigon Code Tour 2019: ‘Viết code thôi sao mà khó quá!’

Vẫn là hình ảnh “vác laptop code dạo khắp Sài Gòn”, Saigon Code Tour 2019 (SCT) chặng số 2 đã diễn ra vô cùng sôi động, xóa tan hình ảnh những coder lặng lẽ thường thấy.

Sau chặng số 1 được tổ chức tại không gian mở của coworking space Toong Hàm Nghi quận 1, chặng số 2 diễn ra tại một nơi khá đặc biệt: khu vui chơi giải trí Jump Arena Him Lam, Quận 7.

Viết code ở khu vui chơi với những trò vận động nghe có vẻ kì lạ, nhưng các coder đã vô cùng hào hứng với điều mới mẻ này.

Khi các coder trổ tài leo núi
Khi các coder trổ tài leo núi

Sau gần 1 giờ vận động toát mồ hôi với những trò ném bóng rổ, leo núi mô hình, các coder mới thật sự bước vào cuộc đua của não bộ.

Đây cũng là cơ hội để các chàng và nàng coder không chỉ thể hiện sức mạnh trí tuệ mà còn cả khả năng ứng biến linh hoạt, phối hơp đồng đội ngay cả khi các bạn coder chưa hẳn quen nhau.

Thử thách vận động toát mồ hôi dành cho các coder
Thử thách vận động toát mồ hôi dành cho các coder

Chủ đề các bài toán trong chặng số 2 là đi tìm sự sống bên ngoài Trái đất. Dễ thấy cuộc thi chỉ “chơi cho vui” với những bạn có ưu thế về thuật toán.

Là một sân chơi mang tính học thuật, nhưng SCT vẫn mang lại sự trẻ trung, vui tươi và vận động đầy hứng khởi. Được học hỏi, giao lưu và quen với nhiều bạn mới cũng là những điều quý giá mà các bạn thu hoạch được sau cuộc thi.

Công ty VNG – ban tổ chức SCT cũng cho biết các cuộc thi về lập trình thì nhiều vô kể, nhưng cuộc thi mà “đi thi như đi chơi” thì chỉ có thể là Saigon Code Tour.

Bốn vòng thi được thiết kế như 4 điểm dừng chân trên 1 hành trình khám phá Sài Gòn, để các coder không còn một mình “mài phím” giữa bốn bức tường trắng mà được giao lưu, kết nối, hỏi bài trong lúc thi. Các thử thách vui nhộn như leo núi mô hình, ném bóng rổ… cũng khiến SCT thêm phần thú vị.

Sau màn vận động thể lực, các coder chính thức bước vào cuộc đua trí tuệ
Sau màn vận động thể lực, các coder chính thức bước vào cuộc đua trí tuệ

“Em thấy đây là cuộc thi bổ ích, tham gia cuộc thi này sẽ giúp em học hỏi được nhiều hơn. Đề bài vừa sức, em cảm thất rất vui và thú vị. Sau khoảng thời gian chơi trò vận động có nghỉ ngơi và ăn uống nên không thấy mệt. Em tham gia cùng hội bạn và có một anh từng đi thi đã giúp đỡ tụi em.” Bạn Trần Lê Như Quỳnh, sinh viên năm nhất trường Cao đẳng Công Nghệ Thông Tin chia sẻ.

Và một điều vô cùng quan trọng là việc học các kiến thức thuần túy ở trường sẽ là không đủ để giành chiến thắng tại SCT. Đây cũng là cơ hội để các bạn thử sức và đo lường trình độ kiến thức của mình.

Nhiều thí sinh lần đầu tham gia vẫn còn chưa quen với loại đề thi này và dành nhiều thời gian để học lý thuyết ở trường nên khi viết code thực tế cũng sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ. Nhiều thí sinh cũng chia sẻ đề thi khá khó nhưng nhờ vậy sẽ quyết tâm cố gắng để tương lai đạt được trình độ cao hơn.

Kết thúc chặng 2, Nguyễn Hy Hoài Lâm – sinh viên Đại học Khoa học Tự Nhiên gây bất ngờ với thành tích xuất sắc khi tiếp tục giành giải nhất sau chiến thắng từ tuần trước. Nguyễn E Rô cũng đến từ ĐH Khoa học Tự nhiên vươn lên giành giải nhì và Trần Tấn Phát – sinh viên ĐH Quốc gia Singapore đạt giải ba – cũng là gương mặt quen thuộc khi tuần trước bạn đã xuất sắc giành giải nhì.

3 thí sinh đạt giải cùng đại diện công ty VNG và Big-O Coding – đơn vị bảo trợ chuyên môn, phụ trách ra đề cho SCT
3 thí sinh đạt giải cùng đại diện công ty VNG và Big-O Coding – đơn vị bảo trợ chuyên môn, phụ trách ra đề cho SCT

Chặng số 2 đã khép lại với nhiều kỉ niệm đáng nhớ, điều gì sẽ đợi các coder tại chặng số 3? Nhanh tay đăng kí tại www.codetour.vn để cùng khám phá những thử thách bí mật sẽ diễn ra vào lúc 8h30 – 11h30 ngày 21/7 tại Saigon Outcast – 188/1 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM.

Chỉ còn một cơ hội duy nhất để thử thách tại SCT trước khi bước chân vào vòng chung kết ngày 25/7/2019. Để cập nhật mọi hoạt động và thông tin chi tiết về cuộc thi tại fanpage https://www.facebook.com/LifeAtVNG/