CapitaLand và Ascott tại Việt Nam tổ chức hàng loạt hoạt động vì môi trường và cộng đồng

Năm nay, Tập đoàn CapitaLand hưởng ứng Giờ Trái đất thông qua một loạt các hoạt động xanh vừa vui nhộn vừa mang tính giáo dục cao. Qua đó, khuyến khích mọi người có một lối sống lành mạnh, bảo vệ môi trường và có sức khỏe tốt.

Ông Tan Seng Chai – GĐ Văn phòng kiêm Chủ tịch Ủy ban Phát triển Bền vững Tập đoàn CapitaLand, cho biết: “Biến đổi khí hậu đang là một trong những thách thức nghiêm trọng đối với cuộc sống hiện nay. Vì vậy, CapitaLand nỗ lực tham gia cùng cộng đồng nhằm có những biện pháp giải quyết vấn đề này, chúng tôi mong muốn phát triển một cách bền vững và khuyến khích toàn bộ các đối tác của chúng tôi cùng tham gia chống biến đối khí hậu. Năm nào CapitaLand cũng tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất từ thời kỳ đầu chiến dịch này được phổ biến ở Singapore năm 2008. Đánh dấu 10 năm qua chúng tôi hưởng ứng Giờ Trái đất, đẩy mạnh các công cụ làm việc cùng đối tác, sao cho tất cả đều phát triển bền vững, tạo ra phong cách sống xanh hơn”.

Nhân viên CapitaLand Việt Nam và Ascott trồng cây lâu năm tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu (Bà Rịa - Vũng Tàu)
Nhân viên CapitaLand Việt Nam và Ascott trồng cây lâu năm tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu (Bà Rịa – Vũng Tàu)

Mở rộng chiến dịch Giờ Trái đất ra toàn cầu, hơn 50 khu mua sắm thuộc CapitaLand trải dài từ Singapore, Nhật, Malaysia, Ấn Độ và Trung Quốc đã tổ chức hàng loạt các buổi đạp xe khắp thành phố. Mục đích nhằm khuyến khích mọi người dùng phương tiện giao thông không tạo ra khí thải, khuyến khích các khách mua sắm tham gia cùng đạp xe để đạt được tổng số là 40.075 km, bằng với chiều dài của đường xích đạo bao quanh Trái đất.

Tại Việt Nam, CapitaLand Việt Nam và Ascott (một công ty con của tập đoàn CapitaLand, được biết đến với thương hiệu căn hộ dịch vụ nổi tiếng Ascott, Citadines và Somerset) đã tổ chức một loạt các hoạt động xanh nhằm hưởng ứng Giờ Trái đất, bắt đầu bằng việc trồng cây lâu năm tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu (Bà Rịa – Vũng Tàu) vào ngày 17/3/2017.

Nhân viên CapitaLand Việt Nam và Ascott tham gia dọn dẹp vệ sinh góp phần làm sạch môi trường
Nhân viên CapitaLand Việt Nam và Ascott tham gia dọn dẹp vệ sinh góp phần làm sạch môi trường

Ngày 25/3/2017, nhân viên CapitaLand Việt Nam – Ascott và cư dân sinh sống tại các tòa nhà Somerset tại Việt Nam đã cùng đạp xe vòng quanh TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Từ chiều kéo dài đến tối, tại The Oxygen, khu mua sắm của CapitaLand Việt Nam tại tòa nhà The Vista, quận 2, công ty đã tổ chức ngày hội xanh với các hoạt động như:  Thu gom chai nhựa và ly giấy tại các nhà hàng để tái chế thành các vật dụng khác, lớp dạy các em nhỏ làm thủ công tạo ra những vật dụng xinh xắn từ các vật liệu tái chế. Mọi người đã đổi một cuốn sách cũ lấy một chậu cây xanh, và sách thu được sẽ trao tặng cho các em học sinh của trường CapitaLand Hope tại Việt Nam.

CapitaLand Việt Nam và Ascott luôn hoạt động tích cực trong các công tác xã hội. Trước đó, công ty đã tổ chức một loạt hoạt động từ thiện với sự tham gia của gần 1000 nhân viên CapitaLand Việt Nam và Ascott cùng với khách lưu trú tại các căn hộ dịch vụ của Ascott. Các hoạt động như: Hội chợ Từ thiện Somerset, bán và trao đổi các món đồ chơi, vật dụng, áo quần cũ, hội chợ ẩm thực, dịch vụ rửa xe, bán gấu bông Ascott Lifestyle để gây quỹ và mua vật liệu xây dựng sửa chữa trường lớp, bếp ăn, nhà vệ sinh và cung cấp dụng cụ học tập, gạo, thực phẩm và cho gần 800 em học sinh vùng xa tại Trường Tiểu học Đăng Hà, huyện Bù Đăng (Bình Phước) và Trường Tiểu học Yên Lộc A, huyện Ý Yên (Nam Định). Đây là một trong những hoạt động thường niên vì cộng đồng của Ascott như là một phần của cam kết Ascott cam kết hỗ trợ chỗ ở, điều kiện y tế, và các nhu cầu giáo dục của trẻ em kém may mắn tại Việt Nam.

Với những nỗ lực phát triển bền vững, năm nay tập đoàn CapitaLand đã được vinh danh giải Bạc trong giải thưởng Phát triển Bền vững 2017 (The Sustainability Yearbook 2017). Giải thưởng này đã đưa CapitaLand vào danh sách ba công ty hàng đầu về lĩnh vực bất động sản trên toàn thế giới về phát triển bền vững. CapitaLand cũng nằm trong danh sách có Chỉ số Dow Jones Phát triển Bền vững Toàn cầu (Dow Jones Sustainability World Index) và các chỉ số phát triển bền vững khác như: Chỉ số Châu Á Thái Bình Dương (Asia Pacific Index), báo cáo Toàn cầu Bất động sản Phát triển Bền vững (Global Real Estate Sustainability Benchmark Report).

Anh Đức – KTĐT