Cả nước bừng nắng trong ngày đầu Năm mới Đinh Dậu 2017

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, cả ba miền bừng nắng trong ngày đầu năm mới Đinh Dậu 2017 (28/1 tức mùng 1 Tết). 

Sáng mùng 1 Tết hồ Hoàn Kiếm Hà Nội
Sáng mùng 1 Tết hồ Hoàn Kiếm Hà Nội

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông báo ngày đầu năm mới, Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ. Đêm và sáng trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19°C, vùng núi có nơi dưới 15°C. Ngày trời nắng với nhiệt độ cao nhất 23-26°C, khu vực Tây Bắc có nơi trên 27°C.

Thủ đô Hà Nội trời rét về đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất 17-20°C, cùng lúc có mưa vài nơi và sương mù nhẹ rải rác. Trưa chiều giảm mây trời nắng, 22-25°C.

Nhiệt độ tại khu vực Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế là 18-27°C, khu vực Đà Nẵng Đến Bình Thuận là 21-31°C. Trong khi các tỉnh miền Bắc và miền Trung có mưa vào dịp Tết Nguyên đán, các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì thời tiết ngày nắng, không mưa đến hết hết kỳ nghỉ lễ.

TP.HCM sáng sớm có nơi có mù, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa vài nơi, đêm không mưa. Nhiệt độ 24 – 33°C.

Buổi sáng đầu năm, đất trời đã sang Xuân trong tiết trời đẹp. Miền Bắc trời rét khô về sáng sớm khi nhiệt độ ở mức 19 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C. Sáng trưa, trời ấm dần khi nắng mới bừng sáng trên mọi ngả đường.

Nhiệt độ tăng lên 5-6 độ C so với sáng sớm, cao nhất ở Thủ đô Hà Nội cũng như các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn… dao động trong khoảng 23-25 độ C, một số nơi ở khu Tây Bắc nhiệt cao trên 26 độ C, thuận lợi cho mọi hoạt động chúc Tết, du Xuân đầu năm mới.

Mưa phổ biến dứt hẳn ở miền Trung trong ngày mùng 1 Tết. Các thành phố ở nửa phía Bắc như Thanh Hóa, Vinh sáng sớm có nơi có sương mù, trời khá lạnh khi nhiệt ở mức 21 độ C, trưa chiều nhiệt tăng thêm, dao động trong khoảng 24-26 độ C. Nửa phía Nam từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng cùng gió thổi đều đặn nên tiết trời mát mẻ, nhiệt độ 27-30 độ C.

Người dân Tây Nguyên và Nam Bộ đón chào năm mới trong tiết trời nắng vừa, nhiệt độ ở Playku, Buôn Ma Thuột ở mức 28-29 độ C, riêng Thành phố Đà Lạt thấp hơn, 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh, thành miền Nam không nơi nào vượt quá 33 độ C.

Trên biển, huyện đảo Hoàng Sa, Trường Sa có mưa vài nơi, gió ổn định cấp 4, cấp 5, tầm nhìn xa thoáng trên 10km. Cảnh báo thời tiết xấu ở Vịnh Bắc Bộ khi mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù khiến tầm nhìn xa giảm xuống dưới 1km.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10km. Gió cấp 5, sáng có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động.

(TTXVN/Vietnam+)