Business Matching lần 1 năm 2017: “Kết nối doanh nghiệp nông nghiệp và Startup công nghệ”

Ngày 24/10, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Chương trình Business Matching giữa doanh nghiệp nông nghiệp và Startup công nghệ. Năm nay, chương trình sẽ tiến hành tuyển chọn và thử nghiệm ở quy mô nhỏ với số lượng tối đa 10 doanh nghiệp nông nghiệp và tối đa 20 Startup công nghệ.

Đây là chương trình lần đầu tiên được Trung tâm Hỗ trợ Thanh nhiên Khởi nghiệp (BSSC) phối hợp với Câu lạc bộ Nông nghiệp công nghệ cao – DAA Việt Nam và Diễn đàn kinh tế tư nhân tổ chức thực hiện, chính thức khởi động từ ngày 10/10/2017 trên cả nước. Tính đến thời điểm hiện tại, vòng sơ đã thu hút được hơn 35 Startup công nghệ và doanh nghiệp nông nghiệp đăng ký tham gia chương trình.

Bà Trương Lý Hoàng Phi - GĐ Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp chia sẻ thông tin về Business Matching lần 1 năm 2017
Bà Trương Lý Hoàng Phi – GĐ Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp chia sẻ thông tin về Business Matching lần 1 năm 2017

Điểm khác biệt nhất của Business Matching chính là tính thực tiễn cao thông qua hình thức tổ chức, với nội dung chính gồm 3 phần: Tiếp nhận hồ sơ – vòng sơ loại – vòng triển khai ứng dụng thử nghiệm tại doanh nghiệp. Điều đặc biệt nhất trong vòng sơ loại, các doanh nghiệp nông nghiệp và Startup công nghệ sẽ được tạo điều kiện để gặp gỡ, lắng nghe chi tiết và kết hợp sơ bộ. Để bảo đảm khả năng thực thi, năm nay Chương trình sẽ tiến hành tuyển chọn và thử nghiệm ở quy mô nhỏ với số lượng tối đa 10 doanh nghiệp nông nghiệp và tối đa 20 Startup Công nghệ.

Bên cạnh đó, Chương trình cũng có hội đồng chuyên môn dày dặn kinh nghiệp đánh giá về giải pháp bên cạnh yếu tố chính là có phù hợp với vấn đề thực tế mà doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao gặp phải hay không.

Bà Trương Lý Hoàng Phi – GĐ Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp, cho biết: “Một trong những vấn đề dễ nhận thấy nhất chính là niềm tin chưa thật sự đủ lớn giữa bên bán giải pháp (startup công nghệ) và bên mua giải pháp (doanh nghiệp nông nghiệp), điều này tạo ra khoảng cách, làm cho cả 2 bên khó đồng hành với nhau. Do đó, Business Matching sẽ là chương trình hoàn toàn mới để thu hẹp khoảng cách cách giữa doanh nghiệp nông nghiệp và Startup công nghệ”.

Nằm trong chuỗi hoạt động trong chuỗi sự kiện “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP Hồ Chí Minh năm 2017”, đây là một sân chơi lành mạnh giúp dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp có cơ hội trình bày ý tưởng, giải pháp sáng tạo, thực tế giải quyết các vấn đề tồn đọng trong một doanh nghiệp Nông nghiệp. Qua đó giúp các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp có thể tiếp cận, ứng dụng thực tiễn trên chính doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ Cao trong một khoảng thời gian để thử nghiệm.

Anh Đức-DĐDN