Ấm áp trung thu nơi miền quê Đức Lập Thượng

“Đến hẹn lại lên”, trung thu năm nay trẻ em tại xã Đức Lập thượng – Đức Hòa (Long An) vui hơn bao giờ hết bởi các em được vui “trung thu phá cỗ” trong sự sung túc, ấm áp và nhận được những phần quà đầy ý nghĩa của chị Hằng, chú Cuội đến từ Tập đoàn BĐS Hưng Thịnh Cát Tường.

Gần 2 năm hoạt động, Quỹ tấm lòng nhân ái (được thành lập tháng 1/2016) bắt nguồn từ tập đoàn Hưng Thịnh Cát Tường (gọi tắt Hưng Thịnh Group) lại một lần nữa đem Tết trông Trăng, ánh trăng hạnh phúc về cho các em nhỏ vùng nông thôn nhân dịp trung thu năm nay.

1

Trẻ em xã Đức Lập Thượng, Đức Hòa (Long An) vui vẻ, hồ hởi tham dự đêm hội Trăng rằm do Tập đoàn BĐS Hưng Thịnh Cát Tường tổ chức
Trẻ em xã Đức Lập Thượng, Đức Hòa (Long An) vui vẻ, hồ hởi tham dự đêm hội Trăng rằm do Tập đoàn BĐS Hưng Thịnh Cát Tường tổ chức

Ngày 1/10 (12/8 âm lịch), với sự ủng hộ nhiệt tình của hơn 300 cán bộ, nhân viên Hưng Thịnh group cùng các mạnh thường quân đã chung tay tặng hơn 500 phần quà cho các em nhỏ, trong đó rất nhiều em có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại xã Đức Lập Thượng – Đức Hòa (Long An).

Với ý nghĩa sâu sắc của Tết Trung thu và mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi một mùa Trung thu trọn vẹn, đầy ý nghĩa, Quỹ tấm lòng nhân ái đã mang đến  cho các em nhỏ tại xã Đức Lập Thượng một đêm hội Trăng rằm nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Cuộc sống hôm nay có thể hiện đại, văn minh hơn rất nhiều nhưng cũng vô tình lấy đi tuổi thơ, sự hồn nhiên của không ít trẻ em. Những cái Tết Trung thu do Quỹ tấm lòng nhân ái đã mang đến cho các em nhỏ cảm nhận về Trung thu truyền thống đầy ấm áp bên gia đình, bạn bè và người thân.

Ông Nguyễn Phú Thuận – TGĐ Tập đoàn BĐS Hưng Thịnh Cát Tường, chia sẻ: “Trung thu là thời điểm gợi nhắc đến những kỷ niệm với người thân, gia đình. Dù có đi đâu, làm gì thì với mỗi người Trung thu luôn là mảng màu ký ức đẹp đẽ, trong sáng và có ý nghĩa gợi nhớ về tuổi thơ sâu sắc nhất. Do vậy, chúng tôi hy vọng qua chương trình này, những cảm thức về Trung thu cổ truyền sẽ được lan tỏa, từ đó đánh thức được những giá trị về tình cảm giá đình, sự quan tâm của cha mẹ dành cho con cái, cũng như khuyến khích bố mẹ để con được vận động, được trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn”.

Bà Nguyễn Cẩm Hồng - Đại diện “Quỹ tấm lòng nhân ái” cùng đại diện lãnh đạo xã Đức Lập Thượng, Đức Hòa (Long An) trao quà trung thu cho trẻ em
Bà Nguyễn Cẩm Hồng – Đại diện “Quỹ tấm lòng nhân ái” cùng đại diện lãnh đạo xã Đức Lập Thượng, Đức Hòa (Long An) trao quà trung thu cho trẻ em

Trung thu luôn gắn với trẻ em, nhưng hiện nay với cuộc sống hiện đại đã khiến những giá trị văn hóa cổ truyền mai một đi rất nhiều. Những chiếc đèn lồng, đèn kéo quân tự chế đã nhường chỗ cho những món đồ chơi điện tử đa chức năng. Đâu mất rồi cảnh những đứa trẻ háo hức tụ tập ở sân đình, sân nhà văn hóa để chờ được chia kẹo, phá cỗ thay vào đó là những trò chơi ở trung tâm thương mại, là những bữa ăn trong các nhà hàng.

Bà Nguyễn Cẩm Hồng – Đại diện “Quỹ tấm lòng nhân ái”, tâm sự: “Với tôn chỉ hướng tới cộng đồng xã hội. Năm nay, Quỹ tấm lòng nhân ái cùng Tập đoàn BĐS Hưng Thịnh Cát Tường quyết định mang chị Hằng về “chơi Trăng” cùng các em nhỏ tại xã Đức Lập Thượng, với mong muốn đem lại cho các em nhỏ một mùa Trung thu, một đêm hội Trăng rằm đúng nghĩa”.

“Nhìn các trẻ con được múa hát, vui vẻ cùng nụ cười hạnh phúc trong đêm Hội Trăng rằm như đưa tất cả mọi người quay về tuổi thơ bình yên đến kỳ lạ. Chúng tôi sẽ cố gắng để trung thu hàng năm tổ chức được nhiều hơn những chương trình “vui Trung thu” cho trẻ em ở nhiều vùng quê khác nhau”, bà Nguyễn Cẩm Hồng,cho biết thêm.

Chương trình khép lại với niềm vui được nhận quà tặng từ chị Hằng & chú Cuội đến từ Tập đoàn BĐS Hưng Thịnh Cát Tường đã được trẻ em đưa về từng gia đình, ngõ xóm nơi miền quê xã Đức Lập Thượng, Đức Hòa (Long An), đong đầy hạnh phúc như ánh trăng sáng miền quê nơi đây.

Anh Đức-DĐDN